Business

Lịch sử của sân vận động Wembley

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Lịch sử của sân vận động Wembley là một trong những điều sẽ còn mãi với trái tim của những người đàn ông và phụ nữ Anh đầy kiêu hãnh trong hàng nghìn năm. Wembley đã tổ chức hàng trăm sự kiện thể thao huyền thoại trong những năm qua và Wembley mới sẽ làm như vậy trong nhiều năm tới. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ chỉ khám phá một phần nhỏ về lịch sử của một trong những di tích lịch sử nhất trên thế giới.

Nhiều người trong số các bạn sẽ biết, Wembley là sân sergi guardiola nhà của bóng đá Anh và tất cả các trận chung kết bóng đá và bóng bầu dục lớn trong nước. Ngoài bóng đá, Wembley còn tổ chức các sự kiện giải trí khác vào các ngày khác nhau trong năm, trong vài năm qua, một số ban nhạc và nghệ sĩ solo xuất sắc nhất thế giới đã chơi tại Sân vận động Wembley. Hiện tại có một chuyến tham quan sân vận động đang hoạt động hai lần một ngày. Chuyến tham quan này có tất cả các tính năng mới của Wembley, và cũng kể chi tiết về lịch sử của sân vận động trước đó.

Môn lịch sử

Các sân Wembley ở Brent, London. Kể từ năm 1880, đã có nhiều sự kiện thể thao khác nhau được tổ chức trong khuôn viên, mặc dù sân vận động đầu tiên được công nhận phải được xây dựng cho đến năm 1923. Năm 1880, Wembley có sự kết hợp của cả sân bóng đá và cricket. Năm 1889, chủ tịch của Metropolitan Railway quyết định xây dựng một tòa tháp bốn chân cao 350 mét để tạo ra doanh thu cho khu vực. Tuy nhiên, sau một thời gian, dự án hết tiền, chỉ còn 61 mét nữa là công trình phải được coi là hoàn thiện. Tòa nhà này được đặt tên là Watkins Folly (theo tên chủ tịch của tuyến đường sắt đô thị). Công trình kiến ​​trúc này đã bị phá hủy vào năm 1907, do các kế hoạch mới để xây dựng một sân vận động lớn hơn.

Sau khi Chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc, chính phủ đã lên kế hoạch xây dựng một triển lãm có trung tâm thể thao như một phần của khu vực. Vào thời điểm đó, khu vực này được sử dụng làm sân gôn 18 lỗ.

Sân vận động mới, (hoàn thành vào năm 1923) được thiết kế và hoàn thành với giá chỉ 750.000 bảng Anh, và được hoàn thành trong tổng cộng 300 ngày. Kể từ năm 1923 cho đến khi sân vận động bị dỡ bỏ vào năm 2003, sân vận động chỉ trải qua những bước phát triển nhỏ, bao gồm lắp đặt đèn pha vào năm 1955, một bảng điểm điện tử và mái che vào năm 1963.

Sân vận động Wembley cũ đã bị FA coi là quá lỗi thời sau nhiều cuộc họp khác nhau, và vào năm 2000, quyết định cuối cùng được đưa ra là phát triển ‘sân Wembley mới’.

Sân Wembley mới ban đầu được lên kế hoạch hoàn thành vào năm 2003. Tuy nhiên, do sự chậm trễ; sân vận động đã không được chính thức bàn giao cho đến giữa năm 2007. Sân Wembley mới tự hào có một mái nhà lớn có thể thu vào, và một vòm đơn lớn nhất trên thế giới. Sau khi hoàn thành, dự án chỉ tốn hơn 900 triệu bảng Anh, (gấp đôi kinh phí ban đầu). Sân vận động mới có các khu vực dành riêng để giới thiệu lịch sử của địa điểm Wembley. Sức chứa của sân vận động mới là 90.000 (chỉ hơn 11.000 so với Wembley cũ), tuy nhiên, điều này khiến nó trở thành sân vận động lớn thứ hai ở châu Âu.