Business

Người đặt cược bóng đá trường đại học có thể có được lợi thế không?

Đội Illinois của huấn luyện viên Ron Zook đã vượt qua Big Ten bằng cơn bão năm ngoái, hòa với Michigan cho vị trí á quân với tỷ số 6-2 và thắng 9-3 trong mùa giải thường. Fighting Illini từ Champaign đã dẫn trước bằng cách đánh lén một số đối thủ.

Sau đó, họ đến Rose Bowl để đối mặt với Nam California và thực hiện khoảng 49 cú đánh vào đầu bằng búa bắn bi khi đội Trojan giành chiến thắng cách biệt, 49-17. Năm ngoái, Illinois đã kết thúc ở vị trí thứ 20 trong cuộc thăm dò cuối cùng của AP. Tất cả cuộc chiến và sự cường điệu của năm ngoái đã đưa Illinois vào Cuộc thăm dò 25 AP hàng đầu của năm nay.

Illini, hiện đang xếp thứ 22, không có doanh nghiệp nào lọt vào Top 25 của AP, và có thể sẽ tìm ra điều đó sau khi đến thăm Penn State ở Happy Valley vào cuối tuần tới (9-27-08). Họ sẽ tạm biệt vào cuối tuần này và sẽ cần thêm tất cả thời gian để sẵn sàng đối mặt với Nittany Lions của Jo Pa (Joe Paterno).

Các đội đạt thành tích tốt trong năm ngoái thường ac milan cầu thủ được miễn phí lọt vào Top 25 AP vào năm sau. Liệu họ có duy trì được thứ hạng hay không là một câu hỏi khác. Trong trường hợp của Illinois, trong khi họ hiện đang đứng thứ 22 trong cuộc thăm dò của AP, xếp hạng bóng đá của Sagarin đặt họ ở vị trí thứ 66, nơi họ thuộc về.

Cuộc bình chọn Top 25 của AP được xác định mỗi tuần bởi 64 nhà văn thể thao có ảnh hưởng trên khắp đất nước. Có thể lập luận rằng đó là một cuộc thăm dò về mức độ phổ biến. Jeff Sagarin’s NCAA Football Ratings sử dụng phân tích thống kê, khoa học để xác định thứ tự xếp hạng cho 245 đội ở Division I-A (119 đội) và I-AA (phần còn lại). Xếp hạng của Sagarin là tiêu chuẩn vàng.

Một phần của xếp hạng thứ 66 của Illinois vào lúc này là do Fighting Illini có lịch thi đấu yếu với các đối thủ, chính xác là xếp hạng lịch thi đấu yếu nhất thứ 106 trong cả nước. Chắc chắn, Illini đã mở màn bằng Missouri (không hẳn là đi bộ trong công viên) nhưng họ cũng đã so tài với Eastern Illinois (xếp hạng 157) và Louisiana-Lafayette (xếp hạng 128), không hẳn là những cường quốc bóng đá đại học.

Đây cũng là một tin nhanh cho Fighting Illini, người đã bỏ trung bình 30 điểm cho 3 đối thủ đầu tiên của họ: Bạn không thể bỏ 30 điểm trong một trận đấu và giành chiến thắng rất nhiều trận đấu với các đội giỏi. Năm ngoái Illinois bỏ 21 điểm mỗi trận và vẫn thắng 9 trận. Năm nay, hàng thủ của Illini đã để thua 52 điểm trước Missouri trong trận mở tỷ số. Missouri hiện đang xếp thứ 5 trong cuộc thăm dò của AP.

Con đường phía trước của Ron Zook’s Illini rất thú vị khi họ phải đối đầu với Penn State (hiện đang là 3-0), Michigan (1-2), Minnesota (3-0), Indiana (2-0), Wisconsin (3-0), Iowa (3-0), Bang Ohio (2-1) và Northwestern (3-0). Thành tích tổng hợp của các đối thủ này hiện tại là 20-3.

Zook chỉ có thể bị ngủ ngáy trước khi anh ta lén lút với bất kỳ ai trong năm nay.

Nếu bạn đang thắc mắc, 5 đội tiếp theo được đánh giá cao nhất hiện tại trong Cuộc thăm dò ý kiến ​​của AP là Bang Fresno, Nam Florida, Clemson, Kansas và Missouri (vâng, Missouri). Hai đội bị đánh giá thấp nhất là Penn State và Brigham Young (BYU).